Quả cầu tuyết

4 lưu ý khi chọn mẫu tranh thêu chữ thập phong cảnh khổ lớn

Thứ năm - 23/04/2015 08:54
1. Chọn tranh đúng chất lượng 

Hiện nay tranh thêu chữ thập trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp, đề chọn được mức tranh thêu chữ thập phong cảnh ưng ý bạn nên xem kỹ những lưu ý sau:

Thứ nhất là Chất lượng chỉ.

Chỉ chính hãng DMC là loại chỉ được yêu thích và có thương hiệu hiện nay, DMC là thương hiệu chỉ của Pháp. Tuy nhiên giá thành cao, nên các hãng sản xuất thường tự  sản xuất chỉ hoặc nhập chỉ từ các nhà sản xuất chuyên nghiệp khác.

Chỉ tốt là loại chỉ có tỉ lệ Cotton cao, loại chỉ này bạn có thể nhìn thấy sợi chỉ rất đanh, chỉ cotton bắt mầu rất tốt ở công đoạn nhuộm mầu nên loại chỉ này có mầu đẹp và độ bền mầu cao.

 

Để biết được tỉ lệ cotton trong chỉ bạn chỉ cần cắt một mẩu chỉ nhỏ, đưa lên ngọn lửa để đốt bạn sẽ biết ngay. Chỉ cotton cháy không để lại cặn, không bị chảy khi bị hơ trên lửa.

Thứ hai là Mầu chỉ :

Như đã nói ở trên, mầu chỉ cũng phụ thuộc một phần vào chất lượng chỉ, ngoài ra còn phụ thuộc vào chất lượng của thuốc nhuộm chỉ nữa. Cũng là chỉ nhuộm theo chuẩn mã mầu DMC nhưng mầu ra luôn có sự khác nhau ít hoặc nhiều.

Một số hãng tranh chỉ có mầu rất nhạt, lên tranh nhìn rất tệ. Một số hãng hãng chỉ mầu tươi, sáng lên tranh có mầu sắc rất tốt.

Bạn chỉ cần nhìn vào chỉ khi mua bộ kít là có thể cảm nhật được độ tươi sáng của mầu chỉ.

Thứ ba là chất lượng Vải:

Vải không quyết định nhiều đến chất lượng bức tranh, tuy  nhiên nếu vải tốt quá trình thêu sẽ tốt hơn, vải có tỉ lệ cotton cao, mềm mịn là loại vải tốt. Khi thêu chỉ cọ lên loại vải này sẽ ít bị trầy xước hơn, chỉ ít bị xù hơn, ít bị đứt chỉ hơn.

Vải có các mắt, ô vải đồng đều cũng sẽ làm cho bức tranh cân đối và đẹp hơn.

2. Chọn tranh đúng kích thước
Bạn nên tranh vừa với khích thước trong ngôi nhà của bạn; tránh chọn những bức tranh có kích thước quá lớn so với không gian treo của ngôi nhà. việc chọn một bức tranh thêu chữ thập phong cảnh khổ lớn cũng nên cân nhắc đến vấn đề thời gian và khả năng thêu của mình

3. Học cách thêu tranh nhanh

 
Căng khung  thêu thật phẳng

Căng khung phẳng giúp bạn đưa mũi kim nhanh hơn, các mũi  X X X cũng đều tăm tắp hơn.

Chấm trước khi thêu
 
 
Dùng bút chuyên dụng chấm trước các mũi định thêu, với các mảng to thì kẻ vạch, sau đó chỉ việc thêu theo các chỗ đã chấm sẵn, không cần nhìn vào Chart thêu nữa. Cách này vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp bạn đỡ mỏi mắt, đau đầu vì đỡ phải liên tục nhìn vào Chart thêu. Nhiều người sẽ nghĩ cái này thì ai cũng biết nhưng thực tế nhiều chị em chưa hề nghe nói đến chấm và thậm chí cả kẻ vải là gì. Họ thêu theo cách thêu từ tâm tranh đi ra, cứ thế lần lần mò mò cho đến khi hoàn thành bức tranh.

3. Thêu theo từng mảng to

Với những mảng to, bạn nên đi hết một loạt dấu ///// rồi mới quay lại dấu chứ không nên thêu từng chữ X X X một cho cả mảng. Cách này giúp tiết kiệm thời gian hơn đồng thời khi bạn thêu sẽ giúp các chữ X X X đều nhau hơn nhờ có sự tương tác co kéo giữa các mũi thêu.

4. Thêu bằng cả hai tay

Để khung thêu ngang ngực và tay trái hoạt động ở mặt trên của tranh, tay phải hoạt động ở mặt dưới của tranh. Cụ thể tay phải chọc kim từ dưới lên trên, còn tay trái dùng kéo kim lên vào chọc kim lại xuống dưới. Cứ như vậy bạn cũng tiết kiệm được thời gian so với việc chỉ dùng một tay. Một số chị em ngay từ lúc mới thêu đã quen thêu một tay và nói dù đã cố gắng nhưng rất khó để thay đổi sang cách thêu hai tay. Vì vậy nếu bạn là người mới tập thêu, hãy chú ý đến điều này.

 
Một tác phẩm nghệ thuật như 1 một bức tranh chữ thập phong cảnh là điều rất thú vị và rất ý nghĩa đối với gia đình của bạn, nhưng điều đầu tin bạn phải xác định sự kiên trì, dành nhiều thời gian đối với sản phẩm của mình
Tranh thêu Nét Việt cung cấp cho bạn những sản phẩm tranh thêu chữ thập đẹp - đảm bảo chất lượng mà giá của 1 bức tranh thêu chữ thập phù hợp với túi tiền của khách hàng.

 

Dịch vụ quà tặng

https://iquatructuyen.com/